Lưu ý khi thuê căn hộ dịch vụ bạn không thể không biết

Bất kể ai khi đi thuê căn hộ dịch vụ đều mong muốn tìm được căn hộ ưng ý, giá thuê hợp với túi tiền và vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Để có được căn hộ dịch vụ như vậy không phải điều đơn giản, cùng tìm hiểu những lưu ý khi thuê căn hộ dịch vụ.
6.jpg

Bất kể ai khi đi thuê căn hộ dịch vụ đều mong muốn tìm được căn hộ ưng ý, giá thuê hợp với túi tiền và vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Để có được căn hộ dịch vụ như vậy không phải điều đơn giản, cùng tìm hiểu những lưu ý khi thuê căn hộ dịch vụ mà bạn nên biết. 

Để có thể thuê được căn hộ ưng ý, phù hợp với điều kiện kinh tế của cá nhân, gia đình thì việc chọn thuê căn hộ chung cư là vô cùng quan trọng. Một số lưu ý cần chú ý như sau:

Lưu ý trước khi đến xem căn hộ dịch vụ

Khi thuê một căn hộ dịch vụ khó tránh khỏi môi giới, chính vì vậy đây chính là lưu ý đầu tiên dành cho bạn. 

Nếu bạn thuê trực tiếp với chủ căn hộ bạn có thể tránh được những rắc rối không đáng có như : giấy tờ pháp lý, những mâu thuẫn phát sinh khi không trực tiếp làm việc với chủ nhà..và đặc biệt là sẽ tiết kiệm được khoản chi phí cho môi giới. 

Trước khi thuê nhà hay đến xem nhà bạn có thể liên hệ trực tiếp với chủ nhà bằng số điện thoại và nắm rõ một số thông tin cơ bản khai thác từ chủ nhà như: giá thuê căn hộ dịch vụ, giá điện nước, những chi phí phát sinh, cam kết..để khi đến xem nhà bạn đỡ mất thời gian vào việc tìm hiểu và xem những căn hộ không như mong muốn. 

Nếu trường hợp bạn sử dụng môi giới thì cần hỏi rõ phí dịch vụ và thỏa thuận cụ thể giữa hai bên. Hiện nay có rất nhiều nhà môi giới bất động sản làm việc chuyên nghiệp, có thể giúp được bạn trong việc thuê căn hộ ưng ý vì vậy nếu khó khăn trong việc tìm kiếm căn hộ bạn vẫn có thể cân nhắc để sử dụng phương án này.

Khi đến xem căn hộ cần thuê

Khi đến xem căn hộ cần thuê, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Lưu ý đến vị trí căn hộ, nên lựa chọn những căn hộ có giao thông thuận tiện cho việc đi học, đi làm của bạn và gia đình. Tránh thuê các căn hộ ở quá xa hay có đường giao thông đi lại khó khăn.
  • Xem hướng nhà, vị trí của ra vào, cửa sổ, đếm xem căn hộ có bao nhiêu cửa sổ, cảnh quan xung quanh ra sao,cách âm căn hộ,  ánh sáng tự nhiên có đủ để căn hộ thoải mái, rộng rãi không. 
  • Tìm hiểu về chế độ an ninh tại căn hộ, những khu vui chơi, giải trí có đáp ứng đủ nhu cầu và mong muốn của bạn và gia đình hay không..
  • Kiểm tra kỹ các nội thất bên trong căn hộ (nếu có) hệ thống điện , nước, internet…
  • Tìm hiểu qua về tính tương đồng trong công việc, lối sống, sinh hoạt xem có phù hợp và có thể hòa nhập trong tương lai. 
  • Ngoài ra tình hình khí hậu cũng ảnh hưởng rất lớn đến căn hộ dịch vụ, bạn cần nắm rõ tình hình khí hậu tại khu vực mình muốn thuê để đảm bảo phù hợp với mong muốn của bản thân.

Một số lưu ý khi lập hợp đồng thuê căn hộ dịch vụ

Một trong những lưu ý quan trọng khi thuê căn hộ dịch vụ đó là hợp đồng thuê nhà. Trong hợp đồng thuê căn hộ dịch vụ bạn cần lưu ý một số điểm cụ thể sau:

Cần xác minh chủ nhà

Xác minh đúng chủ nhà là yếu tố quan trọng nhất khi bận tiến hành ký hợp đồng. Bạn phải đảm bảo rằng người cho bạn thuê nhà là chủ nhà thật của căn hộ. Có những giấy tờ chứng minh chủ nhà như giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phiếu thuế nhà….

Nếu là người chủ thứ nhất thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm ký hợp đồng. Tuy nhiên nếu người đứng ra cho thuê là chủ nhà thứ hai thì bạn cần kiểm tra thêm hợp đồng thuê nhà của họ với chủ nhà chính, xem kỹ xem có điều khoản cho phép người khác thuê lại hay không. Nếu bản hợp đồng có điều khoản cấm người khác thuê lại thì bạn tuyệt đối không được thuê căn hộ đó. 

Tiền thuê nhà

Tiền thuê nhà chính là điểm quan trọng bạn cần lưu ý, bạn phải nắm rõ được tiền thuê nhà của bạn là bao nhiêu, phương thức thanh toán và thời hạn thanh toán ra sao. 

Thời hạn thuê bắt đầu từ ngày nào, xem rõ các chi phí phát sinh khác nếu có ghi nhận trong hợp đồng và phải đảm bảo chi phí hợp lý trong khả năng bạn có thể chi trả. 

Tiền đặt cọc

Thông thường, tiền đặt cọc sẽ được thỏa thuận trước với người cho thuê căn hộ. Bạn cần nắm rõ số tiền đặt cọc là bao nhiêu, trong thời hạn bao nhiêu lâu thì sẽ nhận lại được tiền đặt cọc..

Thời hạn hợp đồng:

Thời hạn là điểm mà bạn cần lưu ý khi ký kết hợp đồng thuê nhà, thông thường các căn hộ dịch vụ sẽ có hợp đồng thuê nhà từ 1 năm. Bạn cần nắm rõ điều khoản này để có thể gia hạn khi hết hợp đồng. 

Chi phí khác

Bên cạnh những khoản như tiền cọc, tiền thuê nhà thì những chi phí khác như tiền điện nước, internet,an ninh, vệ sinh, quỹ công cộng,..bạn cần nắm rõ những chi phí này để đảm bảo không phát sinh quá nhiều. Tránh trường hợp bạn thuê được căn hộ dịch vụ với gia thuê rẻ thế nhưng phát sinh vô số các chi phí khác khiến chi phí chi trả cho việc sử dụng căn hộ tăng cao vượt mức phép. 

Chấm dứt hợp đồng thuê nhà

Đây là điểm bạn cần lưu ý khi thuê căn hộ dịch vụ, một trong những điều khoản quan trọng bạn không thể bỏ qua. Bạn cần phải biết thời hạn bạn thuê căn hộ là bao lâu để khi chưa hết thời hạn nhưng bạn không muốn thuê nữa thì có được phép không. Khi chấm dứt thuê trước thời hạn đã quy định trong hợp đồng thì phải báo trước cho chủ nhà trong bao lâu, và có được hoàn lại tiền đặt cọc hay không. Trường hợp nếu chủ nhà muốn lấy nhà trước thời hạn thì thời gian lấy trước là bao lâu để đảm bảo bạn vẫn có đủ thời gian tìm được căn hộ mới. 

Nội thất căn hộ

Đa số những căn hộ dịch vụ cho thuê sẽ có nội thất khá đầy đủ, chính vì vậy khi thực hiện bàn giao nội thất trong căn hộ bạn cần kiểm tra kỹ tình hình hiện tại của những thiết bị, kiểm tra số lượng và tính năng hoạt động của thiết bị đó. 

Ký kết hợp đồng

Sau khi đọc kỹ các nội dung trong hợp đồng, bạn thực hiện ký kết hợp đồng, mỗi bên giữ một bản có hiệu lực pháp lý như nhau. 

Mong rằng những lưu ý khi thuê căn hộ dịch vụ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích để thuê căn hộ chung cư được ưng ý nhất!