8 thói quen nên có khi đi thuê nhà

Nếu là người thuê nhà hoặc đang có nhu cầu thuê nhà, sẽ có những tips nhỏ mà bạn cần biết để việc thuê nhà trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Vì vậy bạn cần tập những thói quen sau đây khi thuê nhà nhé!
2.jpg

Không khó để tìm được một căn nhà cho thuê tại Hà Nội, nhưng chọn nhà thế nào và làm sao để việc thuê nhà an toàn, đảm bảo, lại phù hợp với nhu cầu là câu hỏi vẫn được nhiều người đặt ra. Dù là người đã thuê nhà thường xuyên, hay mới chỉ lần đầu tìm hiểu, bạn cũng nên tập cho mình 8 thói quen sau đây để việc thuê nhà thuận lợi và dễ dàng hơn.

1. Xác định rõ nhu cầu của bản thân

Trước khi quyết định tìm kiếm một căn nhà, bạn cần thực sự chú ý đến việc xác định nhu cầu của bản thân. Bạn muốn thuê nhà nguyên căn hay chung cư mini, có mấy phòng ngủ, diện tích bao nhiêu, cần khép kín hay không... là những yếu tố cơ bản cần xác định. Đừng chỉ tìm kiếm vu vơ, mà phải biết chắc chắn mình cần gì bạn mới có thể tìm được một căn hộ phù hợp và ưng ý. Ở chung sẽ khác với ở riêng, nhà cho sinh viên với nhà cho hộ gia đình. Xác định càng rõ tiêu chí, bạn càng hình dung được căn nhà mình mong muốn ra sao, từ đó khoanh vùng và tìm hiểu theo nhu cầu để đảm bảo hiệu quả khi tìm nhà.

Khi hình dung về căn nhà muốn thuê, bạn cũng nên quan tâm đến các chi tiết cụ thể như:

  • Khu vực bạn mong muốn tìm nhà: ngoài yếu tố như quận, huyện, bạn cũng nên cụ thể hóa như bạn muốn ở mặt đường hay trong ngõ, nếu trong ngõ thì ngõ rộng hay hẹp, khu vực xung quanh có cần yên tĩnh hay không, khoảng cách từ nhà bạn đến các địa điểm như công ty, siêu thị, công viên là bao xa...
  • Chi phí: Khi xác định được khả năng chi trả của mình cho căn nhà, bạn cũng sẽ đỡ mất thời gian vào việc đàm phán với chủ nhà hơn khi hỏi rõ về các khoản chi phí. Việc xác định chi phí bạn có thể bỏ ra cho việc thuê nhà giúp bạn không bị sa đà vào những ngôi nhà trong mơ nhưng thực chất bạn hoàn toàn không có khả năng thuê trong thời gian dài, nếu tìm những căn nhà như vậy thì rõ là lợi đâu không thấy, chỉ thấy hại thôi.